Câu chuyện 8: Thăm lại làng đá mỹ nghệ, nơi làm lăng mộ đá khối

làm lăng mộ đá khối làng đá mỹ nghệ ninh vân đã tạo ra các sản phẩm về đá, những sản phẩm mang đậm những nét văn hóa dân tộc, làm mộ đá khối...

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Ninh Bình vùng đất cố đô hoa lư, nơi có làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ nổi bật, làng chuyên thiết kế và sản xuất những ngôi mộ bằng đá, đi dọc theo con đường chính đi sâu vào làng nghề chúng ta nhận thấy nổi bật những ngôi mộ đá được bày theo quy mô, mỗi một khu lăng mộ được thiết kế đặc biệt, mỗi khu có một nét riêng, mỗi sản phẩm, mỗi nét hoa văn mang một nét riêng, một sắc thái biểu cảm.

Làm lăng mộ đá, mong ước giản đơn

làm lăng mộ đá

Mỗi nghệ nhân làm lăng mộ đá không chỉ vì cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình mà đó còn là lòng biết ơn của thế hệ ngày nay tới những người đi trước, những người đã mang lại cuộc sống như ngày hôm nay, những người đã truyền đạt lại những nét văn hóa đặc sắc trên các hình ảnh để bây giờ chúng ta có thể hiểu được quá trình hình thành và phát triển của dân tộc, của đất nước. Khi làm lăng mộ đá ai cũng tỷ mỉ, cẩn thận trạm nên những nét hoa văn, những đường nét dần hiện lên cũng là lúc mà chúng tôi nhìn thấy cuộc sống sinh hoạt của người xưa. Lăng mộ đá là sản phẩm được mô phỏng lại theo những lăng tẩm của vua chúa xưa và được in thêm những nét hoa văn cổ đại. Làng đá mỹ nghệ ninh vân như một cánh cổng trở lại quá khứ, cánh cổng đưa chúng ta về cuộc sống sinh hoạt cổ xưa, những ai muốn và mong được biết về những nét văn hóa cổ xưa của dân tộc thì đây là một điểm đến lý tưởng. Một ngôi làng với bao nét văn hóa đặc sắc.

Nơi tạo ra những ngôi mộ đá khối

Những ngôi mộ đá khối cũng được làng đá mỹ nghệ ninh vân thiết kế và cho sản xuất thử vào những năm gần đây, những mẫu mộ đầu tiên còn nhiều thiếu sót những sau khi thiết kế lại những ngôi mộ đá khối đã được nhiều người lựa chọn vì mộ đá khối có kích thước tùy ý người dùng, phù hợp với mọi khuôn viên. Mộ đá khối ngày nay đã có nhiều mẫu mã mới đang là sản phẩm đứng đầu tại làng đá mỹ nghệ ninh vân, sản phẩm cũng chứa đựng những nét văn hóa như lăng mộ đá nhwungx sản phẩm mộ đá khối thiết kế đơn giản hơn và là sản phẩm măng trong khuôn viên khu lăng mộ đá. Đôi khi tại những khuôn viên nhỏ thì mộ đá khối là lựa chọn phù hợp nhất, tuy đứng riêng lẻ mộ đá khối vẫn thể hiện được vẻ hùng vĩ của các sản phẩm về đá, một sản phẩn vĩnh cửu với thời gian.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết