Câu chuyện 7: Những ngôi mộ đá khối được lắp đặt như thế nào?

Để lắp được các sản phẩm bằng đá không quá khó những đó là một quá trình dài, ngôi mộ đá khối sau khi được gia công thì được đưa và lắp đặt, chân tảng đá...

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Đối với những người trong nghề thì việc này không quá khó, những đối với những người dân ở nơi khác, những người không biết gì về các sản phẩm về đá sẽ rất ngỡ ngàng khi thăm quan một công trình bằng đá. Có một câu hỏi mà tôi đã được nghe thấy khá là nhiều khi tới những điểm du lịch có các sản phẩm bằng đá “ Sao người ta có thể làm được như thế? ”  hay những câu hỏi đại loại như thế, nếu thời xa xưa họ có thể lắp được tháp Ai Cập dồ sộ và vĩnh cửu như vậy thì ngày nay những ngôi mộ đá khối đẹp và các sản phẩm về đá cũng có thể làm được.

Những ngôi mộ đá khối

mộ đá khối

Mộ đá khối, khi đọc cái tên lên chúng ta đã gợi cho ta đôi chút về sản phẩm này, tuy không rõ rang những cái tên cũng thể hiện phần nào đó của sản phẩm, mộ đá khối là sản phẩn mộ đá được sản xuất bằng 100% đá nguyên khối, những khối đá được cắt theo kích thước phù hợp với sản phẩm sau đó được các nghệ nhân đục khắc thành những hình cố định, khi tất cả các phần đã được hoàn thiện chúng tôi sẽ tiến hành lắp đặt thử ngôi mộ đá khối này lên và xem xét xem ngôi mộ này có bị đổ hay sai sót ở đâu không trước khi đưa tới cho người đặt, khâu kiểm tra này rất quan trọng vì nếu không lắp đặt trước thì những hậu quả phía sau rất khó khắc phục, những ngôi mộ đá khối có thiết kế khá là đơn giản nên khi lắp đặt không gặp bất cứ khó khăn nào, các chi tiết được chia ra sao cho cân đối và khi ghép các cạnh phải vuông vắn, các họa tiết hoa văn phải liên kết với nhau.

Chân tảng đá – nền móng của mỗi ngôi mộ

chân tảng đá

Chân tảng đá là sản phẩm được đặt ở dưới mỗi chiếc cột của ngôi mộ, chân tảng đá có thiết kế rất đơn giản, chân tảng đá được làm theo hình vuông hoặc tròn phía dưới chân tảng đá là một mặt phẳng đá tạo điểm tựa vững chắc cho toàn bộ ngôi mộ đá khối, chân tảng đá có nét hoa đơn giản đôi khi là lá sen, có khi lại là những đường kẻ chỉ và băn nền tạo điểm nhấn, chân tảng đá là một sản phẩm quan trọng trong mỗi sản phẩm, nó là điểm tựa, là nền móng cho mỗi sản phẩm được đứng vững. Tuy nhỏ nhưng có một vị trí vô cùng lớn.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết