Câu chuyện 6: Các mẫu sản phẩm mới nhất tại làng đá mỹ nghệ ninh vân liên kết như thế nào?

luôn phát triển và làm mới các khu lăng mộ đá, làng đá mỹ nghệ đã cho sản xuất thêm nhiều những sản phẩm khác liên kết với sản phẩm chính, lư hương đá, ...

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Kết thúc một quý hội làng nghề đá mỹ nghệ ninh vân sẽ họp và đưa ra các thiết kế mới của cơ sở mình cho hội làng nghề chọn và cho vào sản xuất sản phẩm đó, các mẫu sản phẩm mới  này được chọn theo phương thức biểu quyết, những khu lăng mộ đá được thiết kế hoàn hảo gồm tất cả những sản phẩm chính và sản phẩm phụ được bài trí một cách hoàn mỹ. Từ vị trí đến khoảng cách của các sản phẩm đều được tính sao cho đẹp nhất.

Một khu lăng mộ đá gồm:

khu lăng mộ đá

Theo đánh giá và lựa chọn mới nhất của hội làng nghề đá mỹ nghệ ninh vân, một khu lăng mộ đá gồm một ngôi lăng mộ lớn đặt chính giữa khuôn viên, hai bên là một đôi đèn đá ( hoặc các sản phẩm phụ khác ), ở bên trong khuôn viên là những ngôi mộ đá được sắp sếp theo trật tự nhất đinh, phía trên là lư hương đá và cuốn thư đá, bao bọc bên ngoài là lan can đá. Những khu lăng mộ đá như thế đang được hội làng nghề thiết kế và phát triển hơn về mẫu mà và những nét hoa văn trên sản phẩm, mỗi sản phẩm từ trên xuống dưới sẽ thể hiện những nét văn hóa theo thời gian của văn hóa cổ xưa được hình thành. Mỗi nét văn hóa tượng trưng cho một quá trình phát triển cảu dân tộc, có lúc phùng thịnh, có lúc suy thoái những điểm đến cuối cùng là sự phát triển của xã hội chũng ta hiện nay.

 

Lư hương đá, làng đá mỹ nghệ ninh vân

Lư hương đá là sản phẩm được dặt tại các đình chùa, nhà thờ họ, tại trong khuôn viên một khu lăng mộ đá. Lư hương đá trước tiên là sản phẩm có cấu trúc đặc biệt, lư hương đá dùng để thắp những nén hương khi mọi người tới viếng thăm những nơi linh thiêng, lư hương đá là nơi thể hiện sự thành tâm của mỗi người khi thắp một nén hương, mỗi một nén hương thể hiện những mong muốn, những thỉnh cầu của chúng ta tới tổ tiên.Hiện nay tại làng đá mỹ nghệ ninh vân đã thiết kế ra nhiều mẫu lư hương đá khác nhau, từ các chất liệu đá khác nhau như đá xanh, đá trắng, đá vàng.

lư hương đá

Ở mỗi loại đá chúng ta sẽ có một cái nhìn khác về lư hương đá, lư hương đá làm từ đá xanh nguyên khối chúng ta sẽ nhận thấy một vẻ đẹp cứng rắn, mạnh mẽ, sản phẩm lư hương đá làm từ đá xanh nguyên khối và đá vàng thì chúng ta lại thấy một mẫu lư hương với những đường nét hoa văn tinh xảo và sắc nét.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết