Câu chuyện 4: Ngỡ ngàng trước những quần thể lăng mộ đá ở hiện tại

khu lăng mộ đá được tái tạo lại dựa trên những mẫu của thời xưa, những nét hoa văn được tái hiện rõ nét và đầy đủ hơn, những điểm nổi bật về mộ đá thanh hóa

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Mọi người thường nói con mọi thứ sẽ thay đổi theo thời gian. Ở mỗi thời điểm khác nhau các sự vật hiện tượng sẽ khác nhau bởi chúng luôn vận động và phát triển. Những tôi tin có một thứ mà nó không bao giờ thay đổi, những quần thể lăng mộ đá từ xa xưa đã để lại cho tới hiện nay, những mẫu lăng mộ đá trên mỗi quần thể lăng mộ vẫn còn hàng thập kỷ vẫn sừng sững trước đất trời.

Tái tạo các khu lăng mộ đá cổ, các sản phẩm hiện đại.

Mỗi thời đại sẽ có một số tác phẩm lưu truyện lại tới ngày nay, có những tác phẩm đã được tìm thấy có những tá phẩm vẫn còn nằm sâu dưới lòng đất. Một số khu lăng mộ đá cổ của Tần Thủy Hoàng, nền móng của ngôi chùa Thiên Tích, bức tượng phật tại Bắc Ninh. Những tác phẩm này đã nằm dưới lòng đất rất nhiều năm, chịu tác động của địa lý không biết bao nhiêu lần thế mà vẫn còn nguyên ven khi được tìm thấy, phải chăng đấy là nền móng của quá khứ ông cha muốn chúng ta nhìn vào đó để học tập và phát huy những giá trị nghệ thuật đó.

khu lăng mộ đá

Những di tích này tuy cũng có những chỗ bị sứt mẻ những vẫn còn nguyên những nét hoa văn và hình thể. Để mọi người được nhìn thấy một tác phẩm hoàn chỉnh nhất chúng tôi những người con tại làng đá đã tìm hiểu về các nét văn hóa cảu các thời đại xưa và tái tạo lại chúng một cách hoàn chỉnh nhất, những đường nét cũng rõ hơn và đầy đủ hơn, mỗi khu lăng mộ đá đều chứa đựng một ý nghĩa riêng, tùy vào kích thước và thiết kế chúng ta có thể biết đó là khu lăng mộ dùng cho cấp bậc nào. Làng đá mỹ nghệ ninh vân không chỉ tái tạo những khu lăng mộ đá cổ mà còn sáng tạo ra những mẫu lăng mộ đá khác, với nhiều chất liệu khác.

Những  ngôi mộ đá thanh hóa một chất liệu đá mới.

mộ đá thanh hóa

Có thể mọi người chưa biết phân biệt được các sản phẩm là từ các chất liệu đá xanh nhưng được lấy ở các tỉnh khác nhau. Hôm nay qua bài viết này tôi sẽ cho các bạn biết được cách nhận biết cơ bản nhất về các sản phẩm làm từ đá xanh nguyên khối. Các sảm phẩm lăng mộ đá ninh bình thì có một điểm nổi bật là màu của sản phẩm đẹp hơn. Nếu lăng mộ đá ninh bình là màu đẹp thì các lăng mộ đá thanh hóa sẽ là các đường nét hoa văn có phầm sắc nét hơn vì đá thanh hóa chắc và ít nổ hơn.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết