Cần làm những gì khi xây dựng lăng mộ gia tiên


Phong tục tập quan được truyền từ đời nay sang đời khác và cho đến nay vẫn được gìn giữ. Đặc biệt trong văn hóa thờ cúng tổ tiên điều này càng được chú ý hơn. Công việc ấy đồi hỏi rất nhiều quy trình cũng như thủ tục. Vậy bạn đã biết về những điều ấy hay chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết ngày hôm nay nha.

Những điều cần biết khi xây dựng lăng mộ cho gia tiên

Để xây dựng lăng mộ đá cho gia tiên việc đầu tiên mà tất cả mọi gia đình cần làm đó chính là xác định ngày thực hiện, sau đó xem ngày và giờ xem khoảng thời gian đó có phù hợp hay không.

Theo những điều mà các cụ để lại, được tương truyền cho đến nay như một phong tục truyền thống lâu đời của người Việt chúng ta. Cho đến nay những nghệ nhân tại làng nghề đã hoàn thiện cho mình những sản phẩm đạt đầy đủ những tiêu chí trên.

 

Khi khắc họa những mẫu lăng mộ đá khối những nghệ nhân tại cơ sở đá mỹ nghệ Thiện Phú không những chỉ chuyên tâm vào sản xuất mà họ còn phải không ngừng tìm tòi và học hỏi, bổ xung thêm cho mình những kiến thức cần có trong một sản phẩm tâm linh và từ đó mới có thể thực hiện nên những sản phẩm chất lượng và khiến khách hàng yên tâm.

mộ đá tam sơn ts07

Với mỗi một địa phương sẽ có những phong tục và tập quán khác nhau chính vì thế công việc xây dựng lăng mộ cũng như thế. Để tránh những sai lầm không nên mắc phải trong công việc xây dựng phần mộ cho gia tiên. Đặc biệt với những người con đã sống xa nhà từ lâu thì khi có ý định xây dựng phần mộ bạn nên tham khỏa ý kiến từ những người có tuổi trong dòng họa hoặc có thể là nơi bạn xây dựng phần mộ mà chuẩn bị cho chu đáo.

Sau khi đã hiểu về quy trình cũng như những vật cần chuẩn bị bạn có thể tiến hành họp gia đình và quyết định xem nên xây dựng theo mẫu mã nào cũng như thực hiện trên chất liệu gì. Nếu như là đá thì nên chọn cơ sở nào cũng như mẫu mã ra sao? Bạn tiến hành xây dựng theo mẫu có sẵn hay là xây dựng theo mẫu mà gia đình yêu cầu. Tất cả những điều ấy tập hợp lại sẽ đưa bạn đến với quyết định của bản thân.

 

Với mỗi một quy trình cũng đều cần được tuân thủ một cách thật chính xác. Vấn đề tâm linh là một vấn đề mà không ai trong chúng ta nên coi thường. Mọi vấn đề bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có thể nhận được thông tin tư vấn từ chính những nghệ nhân đã làm nghề lâu năm.

Have any Question or Comment?

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố.