Cách chọn sản phẩm mộ đá đúng với kích thước và mẫu mã

Thông tin chi tiết

Để chọn được một sản phẩm đá mỹ nghệ đúng với nhu cầu sử dụng, kích thước và mẫu mã. Bạn không chỉ để ý đến giá mộ đá mà bạn còn cần phải hiểu rõ về chúng cũng như điều bạn muốn thực hiện trên sản phẩm của mình là như thế nào. Sản phẩm ấy có phù hợp với gia đình cũng như phong tục tập quán tại nơi bạn sinh sống hay không.

Sau đây là một số lưu ý đối với những người đang cần tìm kiếm những sản phẩm đồ đá mỹ nghệ tại Ninh Vân.

  1. Xác định kích thước khuôn viên cần xây dựng của gia đình mình

Kích thước khuôn viên ảnh hưởng trực tiếp đến việc xây dựng cũng như lựa chọn mẫu mã sao cho thích hợp. Nếu khuôn viên nhà bạn lớn, có thể sẽ có nhiều sự lựa chọn thích hợp, đa dạng về mẫu mã hơn. Với những không gian rộng bạn có thể thỏa thích thiết kế cho gia tộc mình những mẫu mã sản phẩm với nhiều hình dáng cũng như vị trí sắp xếp khác nhau.

thiet ke mo da

Bản vẽ lăng thờ đá với khuôn viên lớn tại Thiện Phú

Còn nếu với khuôn viên hẹp bạn sẽ cần đến những người nghệ nhân chuyên thiết kế và thực hiện sản phẩm tâm linh bằng đá tư vấn và thiết kế lại giúp bạn sao cho hợp lý và thuận tiện trong việc thăm nom phần mộ.

  1. Địa hình lắp đặt mộ bằng đá

Diện tích khuôn viên là một trong những yếu tố quyết định xem mẫu mã như thế nào thì địa hình lắp đặt mộ đá sẽ giúp bạn lựa chọn cách thức xây dựng cũng như mẫu mã của sản phẩm. Với những địa hình bằng phẳng, đường đi rộng. Bạn không cần băn khoăn về mẫu mã cũng như kích thước của ngôi mộ. Nhưng nếu với địa hình nhấp nhô, khó di chuyển thì bạn nên chú ý đến cách thức xây dựng lăng mộ đá Thiện Phú để tránh việc khi nghệ nhân thực hiện xong rồi lại không thể lắp đặt được.

  1. Mẫu mã sản phẩm phù hợp với văn hóa

Đối với mỗi một vùng miền sẽ có những văn hóa, tập quán khác nhau chính vì thế trước khi quyết định cùng những nghệ nhân chọn mẫu sản phẩm nào, bạn hãy tham khảo qua những người có tuổi trong làng hoặc trong dòng họ để nắm chắc hơn về phong tục tại nơi thực hiện xây dựng phần mộ.

Mẫu mộ bằng đá đẹp BM04

Mẫu mộ đá ba mái BM04 sử dụng họa tiết hoa văn cây hóa

Đặc biệt đối với những xa quê lâu năm thì đây là một vấn đề không thể bỏ qua. Với những phong tục tập quán ấy bạn sẽ lựa chọn cho mình một sản phẩm với những họa tiết hoa văn phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của bản thân cũng như vừa ý được những người trong gia đình và dòng họ

Một ngôi mộ là sản phẩm tâm linh chính vì thế chúng ta cần đặc biệt chú ý đến những vấn đề liên quan đến tâm linh. Chúng tôi chúc bạn có một lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết