Các mẫu lăng mộ bằng đá được sản xuất tại Thiên Phú

Thông tin chi tiết

Ninh Bình không chỉ là một vùng đất có nhiều khu di tích, lịch sử và danh lam thắng cảnh nổi tiếng như khu du lịch sinh thái Tràng An, chùa Bái Đính. Nhưng đó không phải là tất cả những gì mà Ninh Bình mang đến cho bạn, Lăng mộ đá  tại đây có một điểm đến hấp dẫn là quần thể di tích cố đô Hoa Lư – kinh đô đầu tiên của nhà nước phong kiến Việt Nam. Một nơi có thể cho bạn thấy đây là nơi hiện còn lưu giữ lại nhiều di tích như cung điện, đền chùa và các mẫu lăng mộ bằng đá có giá trị văn hóa cũng như lịch sử cao. Mỗi một năm có một lượng khách khổng lồ đến đây để chiêm ngưỡng những nét đẹp của mỗi ngôi lăng mộ bằng đá ấy.

Các mẫu lăng mộ bằng đá được sản xuất tại Thiên Phú

Một khu lăng mộ bằng đá có những vị trí gì?

Để có một khuôn viên lăng mộ bằng đá đẹp không chỉ cần có địa điểm tốt mà quan trọng nhất là phải có đầy đủ các linh vật cũng như phải biết sắp xếp theo một thứ  tự nhất định sao cho phù hợp với diện tích định xây dựng và chọn hướng mộ để có thể vừa đón khí tốt vừa hợp phong thủy. Trang trí một khu Lăng mộ đá đẹp để tạo sự thẩm mỹ và ý nghĩa tâm linh là điều cần thiết và rất quan trọng. Một khu lăng mộ thường được sắp xếp ở giữa là long đình thờ tổ tiên, phía trước là mộ của ông bà, hai bên là hai cây đèn đá, xung quanh được bao kín bằng lan can đá. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề chế tác đá và tư vấn lắp đặt lăng mộ hợp phong thủy, cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú đã thi công nhiều công trình đá và được khách hàng hài lòng.

Cuốn thư trong các khuôn viên lăng mộ đá

Mỗi một khuôn viên lăng mộ bằng đá đều có đặt một cuốn thư đá. Cuốn thư đá hay còn gọi là phong bình đá là vật rất thông dụng của người dân Việt Nam hiện nay. Cuốn thư đá tượng trưng cho trí thức, sự quyền quý, sang trọng. Cuốn thư có tác dụng trấn trạch , hạn chế khí xấu. Cuốn thư được dùng như một tấm bình phong che chắn cho khu mộ, vừa chắn các luồng khí xấu xâm nhập vào lăng vừa có tác dụng không cho phép mọi người khi đi ra không  quay lưng trực tiếp vào Lăng mộ đá , khi vào và khi ra đều phải đi qua cuốn thư. Khi đặt cuốn thư đá trong khu lăng mộ thì nó có tác dụng chắn lối ra vào của lăng mộ, nó có kích thước lớn hơn cổng một chút  và được đặt phía trong cánh cổng. Đây là sản phẩm mang tính  mỹ thuật cao bởi các đường nét hoa văn của nó. Với ưu thế về nguồn nguyên vật liệu đá tại địa phương và chọn lọc đá cao cấp từ Thanh Hóa, Nghệ An, kết hợp với kinh nghiệm lâu năm và truyền thống làng nghề, cơ sở Thiên Phú ra đời và phát triển nghề truyền thống của cha ông. Mà nghề làm Mộ đá  cũng như cuốn thư đá đẹp phải được làm từ đá khối xanh tự nhiên, không rạn nứt, không phai màu, hoa văn được trạm khắc tinh xảo, độ chuẩn cao.

Mỗi sản phẩm lăng mộ đẹp đều thể hiện lòng yêu nghề của mỗi người thợ và góp phần lưu giữ phát triển nghề truyền thống. Cơ sở luôn luôn đặt chất lượng sản phẩm lên trên hết. Với đội ngũ thợ lành nghề và các nghệ nhân có kinh nghiệm thiết kế, cơ sở đã thi công rất nhiều công trình quan trọng cho đất nước và các doanh nghiệp, gia đình, dòng họ.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết