Các khâu trong công việc tạo ra lăng mộ bằng đá

Thông tin chi tiết

Mẫu mộ đá   khối là một trong những sản phẩm thờ cúng không thể thiếu trong cõi tâm linh. những công việc làm lăng mộ đá đặc biệt được chú trọng vào những ngày cuối năm. Như hiện nay thì nhu cầu muamộ đá khối và xây dựng lăng mộ đá, khu lăng mộ đá  đã chở nên thịnh hành hơn rất nhiều.

Các mặt hàng lăng mộ đá vào những ngày cuối năm luôn được bán chạy hơn những ngày bình thường, mọi người có khi còn phải gọi điện hẹn trước để đặt hàng. Để có được những ngôi nhà mới cho người thân đã khuất của mình.

Các khâu trong công việc tạo ra lăng mộ bằng đá

Những người thợ của làng nghề Mẫu lăng mộ đá  mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân chúng tôi luôn làm những mẫu mộ đávà những ngôi lăng thờ đá bằng tất cả tình yêu và lòng nhiệt huyết của mình đối với nghề chế tác đá mỹ nghệ truyền thống. Chúng tôi những người con của làng nghề luôn  mang đến những sản phẩm lăng mộ đá, mộ đá khối có hồn nhất để tạo dòng chảy cho những sản phẩm lăng mộ đó ngày một lớn mạnh hơn nữa.

Để có thể xây dựng nên được một ngôi Lăng mộ đá đẹp  hay những mẫu khu lăng mộ đẹp bằng đá đó là điều rất khó khăn và vất vả. Quá trình tạo nên những mẫu lăng mộ đá đẹp phải trải qua nhiều quá trình và các khâu khác nhau. Tất cả các khâu và công đoạn đều phải chọn lựa và làm một cách thật kỹ lưỡng. từ khâu thiết kế, khâu chọn đá, khâu chế tác cho đến khi lắp giáp hoàn thành sản phẩm. Những ngôi Làm lăng mộ đá   này, trước khi tiến hành xây dựng lăng mộ đá chúng ta cần có một bản thiết kế với những số đo chuẩn sác nhất, để những ngôi mộ đá trở nên hoàn hảo nhất, muốn lăng mộ đá đẹp thì yêu cầu đầu tiên là khâu chọn đá, đây cũng là bước quan trọng nhất là cơ sở hình thành nên một ngôi lăng mộ có đẹp, chất lượng cao hay không. Đá được chọn làm mộ đá phải đạt chuẩn về  chất lượng, ta phải chọn lựa những khối đá đặc không bị sứt mẻ và không bị om mìn. đá có thể là đá xanh hoặc đá trắng.

Sau đó qua bàn tay của các nghệ nhân lành nghề nơi đây, để chạm khắc nên những hoa văn tinh tế sắc nét, đẹp mắt nhất.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết