Bia mộ đá – Mẫu bia mộ đẹp của Thiên Phú.

Thông tin chi tiết

ở xã Ninh Vân, huyên Hoa Lư, Tỉnh Ninh Bình có làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống mang tên địa danh Ninh Vân “đá mỹ nghệ Ninh Vân”. Làng nghề này nổi tiếng khắp nơi với những sản phẩm như: mô đá, mộ đẹp, lăng mộ đá ninh bình, lăng mộ đá trong đó sản phẩm bia mộ được tồn tại lâu nhất tại đây và đá mỹ nghệ Thiên Phú là một trong những cơ sở có uy tín tại đây.

Bia mộ đá của Thiên Phú.

Được làm từ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối, nên những mẫu bia mộ đẹp ở đây có độ bền cao, chịu được thời tiết khắc nhiệt, song song với đó là đội ngũ thợ có tay nghề nên những mẫu bia mộ đẹp ở đây có độ sắc nét trong họa tiết hoa văn trang trí trên bia mộ. Trong vài năm gần đây đá mỹ nghệ Thiên Phú đã tìm hiêu và cho nhập về những máy móc hiện đại, để áp dụng cho việc gia công các sản phẩm về đá nói chung và bia mộ đá nói giêng. Nên sản phẩm chúng tôi đưa ra có độ cân đối về mẫu mã, và độ chuẩn về kích thước.

bia mo da

mau bia mo dep

gia bia mo dep

mo da

Chữ trên bia mộ được gia công như thế nào?

Có ba cách để khắc và gia công trên bia mộ đá:

  • Làm thủ công: cách này rất mất thời gian nhưng lại mang lại tính thẩm mỹ cao, độ sâu của các nét chữ đạt tiêu chuẩn.
  • Dùng phương pháp hóa học: thường dùng là axit hcl loãng để cho ăn mòn các nét chứ, có ưu điểm là thực hiên nhanh, nhưng nét chữ không được đẹp.
  • Dùng phương pháp vật lý: đây là phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiên nay, do thao tác nhanh, cho nét chữ sắc sảo, nhưng độ sâu không có.

Ngoài sản phẩm bia mộ ra chúng tôi còn rất nhiều các sản phẩm về đá khác như mộ đá, lăng mộ đá…để biết thông tin về giá mộ đá, giá lăng mộ đá..xin liên hệ.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết