TIN TỨC

Bí mật lăng mộ đá Gia Cát Lượng tại chân núi Định Quân

Vào thời kỳ Tam Quốc hay còn được gọi với cái tên thời kì mộ tặc cực kỳ phổ biến. Mộ tắc là việc làm của những nhóm người chuyên đi đào mộ cướp của. Chính vì vậy ngoài việc chọn cho được phong thủy, thì còn có một việc vô cùng quan trọng đó là tìm cách chống những tội phạm mộ tặc. Tào Tháo là một trong những người chuyên thực hiện những vụ trộm mộ cũng chính vì vậy đã trở thành một người vô cùng tài giỏi trước việc chống mộ tặc.

72 ngôi mộ của Tào Tháo là một trong những nghi án chứng mình điều đó và cho đến hiện tại đây vẫn là một dấu hỏi vô cùng lớn đối với nhiều người. Ngôi mộ thật vẫn còn là một ẩn dấu mà chúng ta phải tìm kiếm, một nhà chính trị gia vang trong thời kỳ Tam Quốc này.

Phong thủy trong ngôi mộ bằng đá của Gia Cát Lượng

Nói về phong thủy thì Gia Cát Lượng không thua kém gì Tào Tháo chính vì thế mà việc chống lại nạn mộ tặc của ông cũng vô cùng đặc biệt.

Ông đã tiên liệu có thể sẽ bị Tư Mã Ý hoặc những người ở đời sau đào mộ cướp mộ chính vì vậy khi dặn các quân sĩ chôn cất không chôn theo bất kỳ vật gì, huyệt đạo cũng chỉ đào đủ để đặt quan tài. Phía trên không xây lớn hay trồng bất kỳ một cây nào làm mốc sẽ dễ bị phát hiện.

nhưng vì, muốn tưởng nhớ đến công đức của ông những người thuộc thế hệ sau đã quyết định xây dựng lại phần mộ và trồng thêm thật nhiều cây để đánh dấu. Nhằm tránh sự càn quét của mộ tặc họ cũng cho xây dựng thêm nhiều ngôi mộ giả khác để đánh lừa những kẻ trộm mộ.

Một ngôi mộ có tên là “Mộ Vũ Hầu” được xây dựng tại góc Tây Bắc thuộc núi Định Quân với diện tích lên đến hơn 300 mẫu. Nhưng trên thực tế nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng có thể ngôi mộ ấy cũng không phải là ngôi mộ thật của ông.

Ngôi mộ ấy chỉ được coi là thật vào năm 1799, do đô đốc thuộc tỉnh Thiểm Tây là Tùng Quân khẳng đinh lại dựa trên những truyền thuyết được lưu truyền trong dân gian. Chính vì vậy có thể nói mộ của Gia Cát Lượng cũng giống với mộ của Tào Thao, cho đến hiện nay vẫn chưa hề có một nhận định chính xác nào về những ngôi mộ thật. Dấu hỏi bỏ lửng sau bao nhiêu thế hệ cho đến nay vẫn là dấu hỏi bỏ lửng. Nếu bạn là một trong những người tin vào chuyện tâm linh và tin vào những truyền thuyết mộ đạo của hai vị anh hùng này hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm kiếm sự thật nha.

Bài viết liên quan

Leave a Comment