Bài viết tổng quan về hàng rào quanh khu lăng mộ đá

quanh khu lăng mộ đá có lớp bảo về, hàng rào đá này được xây dựng kiên cố, bao quanh lấy khu lăng mộ, mỗi mẫu lan can đá hay hàng rào đá đều mang đến một...

Hotline:0979 44 66 00 - 0982 323 053

Thông tin chi tiết

Hiện nay hầu hết các gia đình đều có xu hướng xây dựng lăng mộ đá cho ông bà tổ tiên với quy mô rộng. Xây dựng lăng mộ với chất liệu bằng đá có chất lượng, độ bền, tính thẩm mỹ, trang trọng hơn so với các chất liệu khác như gạch, cát, đá xỉ, đá nung. Hơn nữa việc xây dựng, lắp đặt lăng mộ đá tiện lợi và tiết kiệm được thời gian. Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú xin giới thiệu với quý khách những thông tin cần biết về khu lăng mộ đá và các sản phẩm không thể thiếu.

Khu lăng mộ đá đẹp, hợp phong thủy, hợp phong tục.

Để có thể xây dựng được một khu lăng mộ đá đẹp, vừa hiện đại lại vừa giữ được nét cổ truyền quý khách nên tìm hiểu về cách bày trí, sắp xếp các đồ vật trong khu lăng mộ sao cho hợp lý. cách chọn hướng đặt mộ sao để đón khí tốt, âm dương hài hòa. Quý khách nên tìm đến cơ sở uy tín, có thương hiệu để tìm hiểu và đặt hàng.

lăng mộ đá

Cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú tự hào có kinh nghiệm lâu năm, hình thành sớm nhất trong làng nghề truyền thống, chúng tôi xin tư vấn khái quát về khu lăng mộ đá, các sản phẩm đá và các thông tin cần thiết trước khi xây dựng lăng mộ đá.

Một khu lăng mộ đá thường có các hạng mục như sau:

  1. Mộ đá: đây là sản phẩm không thể thiếu được trong một khu lăng mộ đá. Mộ đá ở đây có thể là mộ đôi, mộ đơn, mộ hai đao đá, mộ ba đao đá, mộ tam sơn, mộ công giáo hoặc có thể kết hợp các loại mộ trên với nhau tùy theo bản thiết kế ban đầu.
  2. Lăng thờ đá: hay còn được gọi là long đình đá. Long đình đá được coi là một phần chủ đạo khi thiết kế, xây dựng lăng mộ đá, đây là sản phẩm chính trong khu lăng mộ nên được thiết kế hết sức tinh tế và phải có chất lượng tốt, độ vững chắc cao. là thành phần chủ đạo nên những ngôi lăng thờ đá có kích thước lơn hơn hẳn so với các ngôi mộ đá và được đặt chính giữa. Hầu hết những ngôi lăng thờ đá đều được chạm khắc những đường nét hoa văn ở hai cánh thành và có chữ quốc ngữ.
  3. Hàng rào lăng mộ đá, cuốn thư đá: cuốn thư đá ( phong bình đá) là vật che chắn tà khí của khu lăng mộ, sản phẩm này không nhất thiết phải có mà tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình, còn lan can đá hay hàng rào đá giúp bảo vệ, che chắn khu lăng mộ. Có rất nhiều mẫu lan can đá đẹp bằng các loại đá xanh đá trắng, đá vàng như loại tứ quý, loại song tiện. Lan can đá còn được làm ở rất nhiều công trình như hồ ao, chùa chiền, cầu….Hàng rào lăng mộ đá được thợ khéo léo chạm khắc tạo nên những hình ảnh hoa lá, 13 con giáp, công phượng lượn quanh nhau tôn nên nét tôn kính, thiêng liêng.
  4. Tùy vào điều kiện của từng gia đình có thể lắp đặt thêm đá lát nền, lư hương đá, đèn đá, bậc tam cấp…

Quý khách có thể tìm hiểu chi tiết hơn về các sản phẩm đá ở cơ sở chúng tôi và được tư vấn miễn phí hãy liên hệ hoặc trức tiếp đến cơ sở chúng tôi tại Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Hãy like và shere nếu thấy bài viết hayShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Thẻ bài viết