50 mẫu mộ đep nhất ở Việt Nam


mộ đá hai mái hm13

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế và văn hoá trong thời gian qua, nổi bật là văn hoá tâm linh. Những khu di tích lịch sử, khu văn hoá tâm linh được xây mới và trùng tu tôn tạo rất nhiều. Trong đó các khu lăng mộ đá là tiêu biểu.

Vấn đề đó đã đến hình thành nhiều mẫu lăng đẹp ở Việt Nam. Các mẫu lăng mộ cũng được đa dạng hơn về mẫu mã, kích thước…..

Tổng hợp 50 mẫu mộ đẹp ở Việt nam.

Mộ đá tự nhiên BM09

làm mộ đá nguyên khối HM10

Xem thêm mẫu mộ >>> tại đây

Khi đánh giá một mẫu mộ đẹp, thì cần phải đánh giá một cách tổng quát bao gồm các yếu tố như mẫu mã, kích thước, hoa văn trên mộ và không thể thiếu tính chất phong thuỷ. ở phía dưới chúng ta cùng nhau tìm hiểu các yếu tố cơ bản để có được một mẫu mộ đẹp.

Mẫu mã: ở đất nước chúng tá nhất là các tỉnh phía bắc. thường có nhiều mẫu mộ khác nhau từ mộ xây, mộ ốp gạch cho đến các mẫu mộ đá. Mỗi mẫu lăng mộ đều có những nét đặc chưng khác nhau. Tuỳ khả năng kinh tế, văn hoá bản địa mà chúng ta chọn cho người thân đã khuất một mẫu mộ đẹp, phù hợp.

Hoa văn: Hoa văn chạm trổ trên lăng mộ cũng rất phong phú, đặc biệt ở các mẫu lăng mộ truyền thống. thường thì sẽ có hai loại hoa văn chính được chạm trổ trên lăng mộ là:

  • chạm trổ tứ linh (long – ly – quy – phượng) và chạm trổ tứ quý (Tùng – cúc – trúc – mai).

Căn cứ vào văn hoá của mỗi gia đình mà chúng ta chọn lựa các mẫu hoa văn cho phù hợp.

Phong thuỷ: khi nhắc đến phong thuỷ lăng mộ thì có nhiều nguồn và nhiều ý kiến khác nhau. Ở đây tôi sẽ nói đến các yếu tố cơ bản cần có ở lăng mộ.

  • Kích thước theo phong thuỷ: kích thước là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến phong thuỷ lăng mộ. kích thước được đề cặp ở đây là kích thước phủ bì hay còn gọi là kích thước to nhất trên mộ. ở lăng mộ đá thì đó là kích thước phần đế lót. để có kích thước đẹp người ta dùng thước lopan để xem.

Một số kích thước đẹp khi làm mộ (đơn vị là cm).

195 x 127

175 x 107

167 x 107

      155 x 89

      133 x 89

      127 x 81

Hình dáng mộ: có hai loại hình dáng để xây dựng lăng mộ đó là mộ hình chữ nhật và mộ hình tròn. Mỗi loại có những ưu điểm và nhược điểm về phong thuỷ. Chúng ta khi làm nên tìm đến một chuyên gia phong thuỷ để có được sự tư vấn hợp lý nhất.

Để đánh giá một mẫu mộ đẹp ở Việt Nam thì còn rất nhiều các yếu tố khác. Tuỳ vào nhu cầu mà chúng ta có những quyết định cho hợp lý.

 

    

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.